Saturday, 02/07/2022 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

TẤM GƯƠNG “GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ” TRÊN MIỀN QUÊ ĐÁ BÀN

 

Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, từ xa xưa ta luôn thấy họ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội.Trong cuộc sống hiện đại vai trò, vị trí của người phụ nữ lại càng được khẳng định rõ rệt.Trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà là đạo đức, lối sống họ đã mang vào trong từng giờ lên lớp của mình để truyền cho các thế hệ học trò. Nữ nhà giáo Trần Thị Thu Hà – Giáo viên, Tổ phó tổ Sử-Địa- GDCD- Nghệ thuật là một điển hình của phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” của Trường THCS Nguyễn văn Cừ.

          Là một người con xứ Nghệ, theo ba mẹ vào vùng đất Đá Bàn (Ninh Sơn) từ năm 1980 làm ăn sinh sống. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Trần Thị Thu Hà đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ- làm cô giáo. Năm học xong THPT cô đã theo học ngành sư phạm.Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và chính thức là giáo viên tại ngôi trường nơi địa phương mình sinh sống - trường THCS Nguyễn Văn Cừ- một ngôi trường ở xã miền núi của Thị Xã Ninh Hòa. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, nhưng cô giáo trẻ Trần Thị Thu Hà vẫn ngày ngày đến trường sớm, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến.

https://lh4.googleusercontent.com/I8XjCarcOV2DMt9QNWCytAVNPXCLpAXwQAuF0QHvYhYFuMxtCVIUlcVLnIPxk69kQyKzHR7kYVrDvob513g32PHjIOolftA9Z05ijbTDSgJzGY9Ry_XNGtB4Drs9vrgb7r6kuIrN

https://lh5.googleusercontent.com/i1DaVjtCVV3mi-wJiZyRfjVeCcTb-SQ9JPrZu0_lRkfEClhxx9HZyYt1Rk7UtC-sgwDPweZJi2YpspnXO3bzBV-QbnysGTUpAxKcBPkOk0p9D-Z0UYEysBmuewOeZmNc4Hkeq9OY

          Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Trần Thị Thu Hà đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã 20 năm liền là Lao động tiên tiến, nhiều năm liền cô tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường và Thị xã:

          + Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường các năm học: 2010 - 2011, 2011 - 2012, 2012 -2013, 2013 - 2014, 

          + Đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã các năm học: 2005 – 2006, 2013 – 2014.

          - Tham gia dự thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường và Thị xã:

          + Đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường các năm học: 2013 – 2014, 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017.

          + Đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thị xã các năm học: 2014 – 2015, 2016 - 2017.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình.Trong nhiều năm giảng dạy cô đã có 6 năm được nhà trường giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi.Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh.Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn.  Phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Kết quả đội tuyển học sinh giỏi của trường do cô phụ trách luôn đạt giải cao, đứng thứ nhất, thứ nhì trong các kỳ thi:

https://lh4.googleusercontent.com/wTBrY-Gt_G294LuEdoJldUx3H8XgdIfoAMqNkFHfYXiz915O6BQ0uV4IgTT0eTEHYNqW_l7fGbsg1HpCK9omGtibD2fB-rsuc89Fgc1i1VMKQO2-XK6aZvHmgl4u-uC3XVqZCY9D

Bồi dưỡng học sinh giỏi

 

          - Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:  

          + Đạt 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cấp Thị xã qua các năm học: 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2020 – 2021.

          + Đạt 2 giải nhất, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích cấp Tỉnh qua các năm 2017 – 2018, 2020 – 2021.

          - Chất lượng bộ môn:  luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra qua các năm.

- Tham gia dự thilàm đồ dùng dạy học cấp trường, cấp Thị xã: Đạt giải C cấp Huyện năm 2007 – 2008.

Là một giáo viên có năng lực, là một người Tổ phó mẫu mực, cô Trần Thị Thu Hà luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổluôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Thật đáng quý biết bao! Ở cô thật nhiều những phẩm chất tốt. Chính những điều giản dị ấy đã tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của các em học sinh, của phụ huynh học sinh.Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

        Là giáo viên, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Trần Thị Thu Hà còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn.Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

        Ngoài công việc chuyên môn, cô Trần Thị Thu Hà còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động của công đoàn, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Như giao lưu bóng đá với công đoàn bạn trên địa bàn, đạt giải nhì. Tham gia hội thi ảnh “Duyên dáng Áo dài Việt Nam” nhân ngày 8/3 cô đạt giải nhất.Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

         Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Trần Thị Thu Hà còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc con trai và con gái chăm ngoan học giỏi. Vì vậy mà cả hai người con của cô đều ngoan ngoãn. Các con của cô đều là học sinh giỏi cấp trường, đạt học sinh giỏi cấp Thị Xã.Cô giáo Trần Thị Thu Hà thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”.  Đó là những thành quả thật đáng trân trọng, có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô.

                                                                                                                                                                                                  TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG

 

                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Thị Thu Sương

                                                                                                                                                                               

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 23
Năm 2022 : 3.670