Hòa vào không khí cả nước nô nức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Liên đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội trại “Tiến bước lên Đoàn”. Hội trại diễn ra trong 2 ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2019 với nhiều nội dung hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Thực hiện lều, cổng và thủ công trại, các trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, đêm diễm thời trang rác, hội chợ ẩm thực, … Hội trại là dịp để các em học sinh giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần tập thể, rèn luyện và trải nghiệm kỹ năng sống. Tham dự hội trại có lãnh đạo địa phương xã Ninh Sơn, Ban phục trách đội của Liên Đội, các thầy cô giáo trong nhà trường và hơn 630 trại sinh. Anh Hồ Ngọc Thanh bí thư Đoàn xã Ninh Sơn phát biểu khai mạc hội trại. Sau 2 ngày thi đua sôi nổi, Hội trại kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã phát thưởng và tuyên dương các tập thể đạt thành tích xuất qua các cuộc thi. Kết quả toàn đoàn: Giải nhất thuộc về chi đội Cù Chính Lan (khối 6,7) và chi đội Trần Quốc Toản (khối 8,9), giải nhì thuộc về chi đội Bế Văn Đàn (khối 6,7) và chi đội Nguyễn Viết Xuân (khối 8,9), giải ba thuộc về chi đội Lê Đình Chinh (khối 6,7) và chi đội Kan Lịch (khối 8,9).